Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả tác dụng nhanh

Giới thiệu bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả tác dụng nhanh, chỉ trong vòng một tháng. Viêm đại tràng thường đi kèm với triệu chứng rối loạn tiêu hóa, khiến bệnh nhân ngày một suy yếu và giảm sút cân nặng đáng kể và thuốc Tây chỉ có tác dụng hạn chế tạm thời những triệu chứng này chứ khó mà chữa khỏi hoàn toàn.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

 

Viêm đại tràng thường xuất hiện sau một đợt nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng ở ruột. Và có diễn biến mạn tính, tiến triển theo từng đợt. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh viêm đạo tràng, có thể kể đến như:

 • Nhiễm khuẩn: Khi bị nhiễm các loại vi khuẩn gây ra hội chứng kiết lỵ, như: Shigella, samonella,..
 • Nhiễm nguyên sinh động vật: Lamnlia, Amip,..
 • Hoặc do nhiễm ký sinh trùng: Người thường sống trong môi trường ẩm ướt rất dễ bị nhiễm các loại giun, sống ký sinh ở đại tràng ( giun đũa, giun móc, giun kim và các loại sán ruột)
 • Do chế độ ăn uống: Việc thường xuyên ăn uống không điều độ hoặc ăn nhiều thức ăn gây kích thích, tổn thương niêm mạc ruột cũng là nguyên nhân gây viêm đại tràng
 • Táo bón: Táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây viêm đại tràng
 • Viêm đại tràng thứ phát, sau khi cơ thể bị những bệnh khác về hệ tiêu hóa.

Top 7 bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

Xem thêm:

Nhiều người thắc mắc tại sao cùng có kết quả xét nghiệm vị viêm đại tràng giống nhau, cùng được chỉ một bài thuốc nhưng người ta thì khỏi bệnh hoàn toàn còn mình thì không hề thấy có tiến triển tốt gì. Trên thực tế, điều này rất dễ hiểu, với mỗi loại bệnh và mỗi triệu chứng của bệnh khác nhau các bài thuốc được sử dụng sẽ khác nhau. Chính vì thế, trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về mặt lợi – hại của phương thuốc đó. Dưới đây là một số bài thuốc đi kèm với tên bệnh và triệu chứng bạn có thể tham khảo:

Chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam
Bài thuốc nam chữa viêm đại tràng

1. Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam, thể đại tiện lỏng:

 • Nguyên liệu: Nam mộc hương, bạch chỉ, sâm đại hàng: Mỗi vị 40g.
 • Thực hiện: Tất cả sao vàng, tán bột. Mỗi ngày dùng 10g hòa với nước sôi, chia thành hai lần uống.

2. Bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt, thể đại tiện táo (táo bón):

 • Nguyên liệu: Bồ công anh ( nấu thành cao): 100g, Nam mộc hương: 60g, Thảo quyết minh: 50g.
 • Thực hiện: Nam mộc hương, Thảo quyết minh, sao vàng, tán bột. Hòa với cao bồ công anh, vo thành viên. Mỗi ngày uống 10 – 15g thuốc này, chia làm hai lần uống trong ngày.

3. Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa, suy nhược, kém ăn:

 • Nguyên liệu: Bố chính sâm, Bạch truật, Biển đậu, Ý dĩ sao, Hạt sen: Mỗi vị 12g, vỏ quýt 6g.
 • Thực hiện: Tất cả sao vàng, tán bột. Dùng uống mỗi ngày 30g, chia làm 3 lần uống. Hoặc sắc uống mỗi ngày một thang.

4. Thuốc chữa viêm đại tràng, táo bón, suy nhược cơ thể:

 • Nguyên liệu: 500g Lá dâu ( đồ chín, phơi khô), 250g vừng đen sao, 250g con tằm (đồ chín, sấy khô).
 • Thực hiện: Tất cả nguyên liệu trên đem tán bột, dùng kẹo mạch nha hoặc là mật ong làm viên, sấy khô. Mỗi ngày uống 20g. Chia làm hai lần uống 2 lần/ ngày.

5. Bài thuốc chữa viêm trực tràng, đi ngoài ra máu:

 • Nguyên liệu: 20g bột quả tơ hồng, 30g Hoa hòe, 20g hoa kinh giới, 1 lòng đỏ trứng gà luộc chín, 5g phèn phi, 15g sáp mật ong.
 • Thực hiện: Sao đen tồn tính. Đánh tơi lòng đỏ trứng gà cho vào sáp mật ong rồi khuấy đều với các bột thuốc, vo thành viên. Chia mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 5g.

» Xem thêm: Người bị bệnh viêm đại tràng nên ăn gì ?

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

– Bên cạnh việc sử dụng đúng bài thuốc chữa viêm trạng, phù hợp với từng biểu hiện bệnh thì việc giữ vệ sinh ăn uống là rất cần thiết. Bên cạnh đó, người bệnh cần điều chỉnh chế độ và khẩu phần ăn uống. Không ăn những thức ăn ôi thiu và thức ăn trong tủ lạnh quá lâu. Không ăn những thực phẩm cay, nóng, kích thích.

– Trong quá trình sử dụng thuốc chữa viêm đại tràng, nếu không thấy có kết quả và xuất hiện những dấu hiệu bất thường khác cần ngưng ngay lại và khám chữa để kiểm tra sức khỏe. Trường hợp không phát hiện điều gì bất thường và cảm thấy bệnh có chuyển biến tốt, người bệnh cũng cần đến bệnh viện thăm khám để khẳng định hiệu quả của thuốc.

– Bạn có thể thay thế những vị thuốc trên,pha 2 thìa bột nghệ trộn với 1 – 2 thìa mật ong nguyên chất để ăn hoặc vo viên uống. Nghệ và mật ong có tác dụng liền vết thương, chữa các bệnh viêm đại tràng, đau dạ dày rất tốt. Áp dụng cách này trong một tháng sẽ thấy có hiệu quả.

Trên đây là bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả tác dụng nhanh, chúc bạn mau chóng hồi phục sức khỏe.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*