Bạn đã biết bồ công anh chữa đau dạ dày được chưa

Bạn đã biết bồ công anh chữa đau dạ dày được chưa? Ngoài chữa được một số bệnh như tắc sữa, mụn nhọt, đinh râu thì bồ công anh cũng có tác dụng chữa đau bao tử(dạ dày) rất tốt.

Bồ công anh có tên dân gian là  Cây mũi mác, diếp trời, rau mét… Tên khoa học của nó là : Lactuca indic L. Họ Cúc. Đây là cây thảo dược không cành, thân mọc thẳng và chỉ cao khoảng 1m.

ban-da-biet-bo-cong-anh-chua-dau-da-day-duoc-chua-2

Tại sao bồ công anh lại chữa được đau dạ dày

Theo Đông y, bồ công anh có tính lạnh, vị đắng ngọt có công dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu thũng nên có thể điều trị một số bệnh như viêm họng, viêm gan, các bệnh ngoài da như mụn ngọt, lở loét, đau dạ dày…

Còn theo y học hiện đại thì Trong bồ công anh có chứa magie có tác dụng an thần và điều trị các bệnh về tim mạch, máu huyết. Ngoài ra trong bồ công anh còn có hàm lượng phốt-pho cao nên rất tốt cho răng.

Ngoài ra bồ công anh còn được sử dụng làm rau ăn do chứa nhiều Vitamin A, B, C và các nguyên tố vi lượng potassium, calcium, sodium.

ban-da-biet-bo-cong-anh-chua-dau-da-day-duoc-chua-1

Hướng dẫn sử dụng bồ công anh chữa đau dạ dày

Cách 1

  • Cần chuẩn bị: 20g bồ công anh khô, 10g lá khổ sâm, 15g lá khôi, 300ml nuwocs
  • Cách làm: Cho 300ml nước vào nồi cùng bồ công anh, lá khổ sâm, lá khôi đun sôi trong 20 phút. Để nước nguội rồi phân phần nước đun này làm 3 phần. Như vậy trong một ngày các bạn phải uống hết 3 phần nước này, uống liên tục trong 10 ngày sẽ thấy các cơn đau dịu lại, các biểu hiện ợ chua, buồn nôn sẽ hết.

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT:

Cách 2

  • Cần chuẩn bị: 20g bồ công anh, 6g cam thảo, 4g vỏ quýt, 6g mai mực, 8 g nghệ vàng, 12 g lá khôi.
  • Cách làm: Cho tất cả các lá thuốc vào nồi, cho thêm 3 chén nước lọc vào rồi đem sắc lên sao cho còn 1 chén. Các bạn một ngày sắc 2 lần như vậy và uống trong 1 tuần sẽ giúp làm giảm cảm giác đau vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, cảm giác đầy bụng khó tiêu cũng không còn.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*