Bệnh nhân sau mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Bệnh nhân mổ ruột thừa sau bao lâu thì quan hệ được? 1 tháng hay 2 tháng mốc thời gian nào là chính xác?. Thời gian quan hệ sau mổ ruột thừa phụ thuộc vào quá trình mổ thường và mổ nội soi. Trong thời gian hậu phẫu cơ thể của người bệnh cần có thời gian để được phục hồi hoàn toàn. 

Chào bác sĩ, tôi tên Hùng năm nay 34 tuổi. Khoảng 2 tháng trước, vợ tôi có bị đau ruột thừa nên phải tiến hành mổ để cắt bỏ ruột thừa. Kể từ đó đến nay thì vợ chồng tôi không quan hệ tình dục. Hôm qua, tôi muốn sinh hoạt lại chuyện vợ chồng để hâm nóng tình cảm nhưng vợ bảo là bụng còn đau nên không cho khi nào bụng hết đau rồi tính tiếp. Chuyên mục cho tôi hỏi mổ ruột thừa sau bao lâu thì quan hệ được. Rất mong nhận được hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

(Sĩ Hùng – Tuyên Quang)

GIẢI ĐÁP NHANH:

Chào anh Hùng! Tình dục là sợi dây vô hình gắn kết cuộc sống của vợ chồng thêm ấm áp, gần nhau hơn. Về thắc mắc của anh thì ban biên tập xin được trả lời như sau:

Bệnh nhân mổ ruột thừa sau bao lâu thì quan hệ được?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo sau mổ ruột thừa khoảng 1 – 2 tháng thì có thể quan hệ tình dục. Với điều kiện sau 1 – 2 tháng đó cơ thể của người bệnh phải khỏe mạnh, vết mổ đã lành lặn hoàn toàn, không có biểu hiện đau hay mắc tổn thương, viêm nhiễm tại vị trị mổ.

mổ ruột thừa sau bao lâu thì quan hệ được.jpg

Sau khi mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của từng người. Có những bệnh nhân do mắc thêm một số vấn đề khác nên thời gian hồi phục có thể chậm hơn. Vì thế, cánh mày râu hay chị em cần tâm lý và hết sức lưu ý bảo vệ sức khỏe cho người ấy. Tránh việc hấp tấp, muốn thỏa mãn cảm xúc nhất thời mà không kiềm chế được dẫn đến những tổn thương không đáng cho đối phương.

Thời gian quan hệ sau mổ có sự khác nhau giữa mổ thường và mổ nội soi

Với bệnh nhân mổ thường: cơ thể cần thời gian nhiều hơn để phục hồi vì phương pháp này tạo một vết rạch dài ở dưới thành bụng bên phải để cắt bỏ ruột thừa. Vết mổ thường thì cần thời gian ít nhất là 2 – 3 tháng thì mới có thể liền hoàn toàn. Vết mổ thường gây đau nhiều hơn so với mổ nội soi nên bệnh nhân không sẵn sàng cho “chuyện ấy”. Kể cả khi đã hết thời gian kiêng cữ hoặc do tâm lý sợ đau ảnh hưởng đến vết thương. Do đó, đối phương cần phải nhẹ nhàng tâm sự, tâm lý trong chuyện ấy. Hãy giúp người ấy lấy lại tinh thần, lấy lại cảm giác ham muốn trong chuyện chăn gối và cảm thấy được sự quan tâm chăm sóc.

Đối với bệnh nhân mổ nội soi: bác sĩ sẽ chỉ cần tạo 3 vết rạch cực nhỏ để cắt bỏ ruột thừa. Quá trình mổ nội soi được thực hiện nhanh chóng, thời gian phục hồi nhanh và không bị đau nhiều sau phẫu thuật, vết mổ nhanh liền hơn. Tuy nhiên, dù mổ nội soi hay mổ thường thì điều quan trọng là sức khỏe phải được phục hồi hoàn toàn, tâm lý ổn định thì có thể quan hệ tình dục được. Tránh việc miễn cưỡng phải chiều đối phương hoặc sự nôn nóng, vội vã trong khi quan hệ, điều này có thể khiến bụng đau trở lại, vết thương bị ảnh hưởng.

Đối với trường hợp của anh Hùng, không biết vợ anh thực hiện mổ ruột thừa bằng phương pháp mổ thường hay mổ nội soi nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho anh. Anh có thể dựa trên những thông tin mà chúng tôi cung cấp để tự tìm câu trả lời chính xác nhất. Lưu ý khi mới quan hệ lại nên thực hiện các tư thế nhẹ nhàng, chậm rãi tránh quan hệ tình dục nhanh, thô bạo, tư thế khó có thể gây đau cho vợ yêu. Chúc anh sức khỏe!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*