Bị đau dạ dày uống thuốc gì tốt nhất?

Thắc mắc: 

Tôi là Hoàng Nam 32 tuổi, do đặc thù công việc của tôi dân kinh doanh nên việc đi tiếp khách khó tránh khỏi  việc uống rượu bia. Thêm vào đó việc ăn uống không đúng giờ giấc , thức khuya làm việc khiến tôi bị những cơn đau dạ dày hành hạ, cơn đau âm ỉ mỗi ngày khiến tôi rất khó chịu. Không biết trường hợp của tôi bị đau dạ dày uống thuốc gì tốt nhất được thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn, xin chân thành cảm ơn. 

bi-dau-da-day-uong-thuoc-gi

Bị đau dạ dày uống thuốc gì tốt nhất?

Trả lời:

Chào bạn, đối với thắc mắc bạn hỏi thì hiện nay các thuốc thường dùng trị bệnh đau dạ dày nhóm thuốc chống viêm loét, ức chế prroton, kháng acid hay thuốc kháng sinh diệt Helicobacter pylori…còn tùy vào trường hợp mức độ nghiêm trọng khác nhau mà người bệnh mắc phải các bác sĩ sẽ dựa trên kết quả xét nghiệm cụ thể để đưa ra các loại thuốc phù hợp giúp trị  bệnh hiệu quả tốt nhất.

  • Trường hợp bị đau dạ dày do dư acid: Thường dùng thuốc kháng acid như nhôm và magnesi. Đây là những loại thuốc có tác dụng trung hòa acid dịch vị giúp ổn định độ PH của dạ dày lên mức 4 cân bằng thuận lợi cho niêm mạc vết loét dạ dày tái tạo lại  nhanh hơn. Tuy nhiên thuốc có tác dụng ngắn và hầu như chỉ dùng điều trị giảm các cơn đau dạ dày cấp tính, dùng trước bữa ăn 30 phút thuốc mới có công dụng.
  • Thuốc kháng H2 và ức chế bơm proton: các loại thuốc nhóm này thường là: Cimetidin, Nizatidine, Ranitidine, Famotidine….
  • Thuốc kháng sinh trị nhiễm vi khuẩn HP: Một số trường hợp bị đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP thì trường hợp này không thể áp dụng các loại thuốc thông thường mà nên dùng các loại thuốc kháng sinh mạnh theo phác đồ phối hợp của bác sĩ để chữa trị bệnh hiệu quả tốt nhất.
  • Trường hợp dùng thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ cần được tuân thủ đúng với chị định của bác sĩ khắc phục bệnh dễ dàng hơn.

Với những thông tin chúng tôi vừa đưa ra, chắc chắn bạn có thể hiểu được phần nào cơ chế hoạt động, chỉ định sử dụng của các loại thuốc. Mỗi loại với thành phần khác nhau, cách dùng cũng sẽ khác nhau và tác dụng sẽ khác nhau.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*