Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày tốt nhất

Thuốc tây chữa đau dạ dày có rất nhiều loại, nhưng đặc biệt có 1 số loại thuốc mà đa số các bác sĩ đều kê đơn cho bệnh nhân đau dạ dày uống, daubaotu.org xin được giới thiệu tới bạn đọc các loại thuốc này để bạn đọc được rõ hơn.

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày hay được các bác sĩ kê đơn

Đau dạ dày là bệnh rất hay thường gặp nguyên nhân của yếu là do bị nhiễm vi khuẩn Hp và chế độ ăn uống không điều độ dẫn tới niêm mạc dạ dày bị tổn thương, hình thành các vết loét gây đau đớn cho bệnh nhân.

cac-loai-thuoc-tay-chua-dau-da-day-tot-nhat-2

Nhóm thuốc tây phổ biến trong điều trị dạ dày

Thuốc chống acide ion (-): như Cacbonate monosodique vv…, Natri, Cacbonate Canxi… đây là loại thuốc có tác dụng mạnh giúp trung hòa nhanh.

Thuốc chống acide ion (+): Như Polisilane gel, Phossphalugel, Barudon, oxthazaine… Thuốc này thường uống sau khi ăn để duy trì PH trên 3 có tác dụng làm tê, giảm đau nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Loại thuốc cụ thể:

Thuốc tây chữa đau dạ dày

Metronidazol, Tinidazol: là những thuốc kháng sinh giúp điều trị dạ dày, khi mới sử dụng chưa quen bạn sẽ thường xuyên bị đi ngoài, dị ứng, buồn nôn. Thuốc này nếu sử dụng nhiều sẽ bị lờn thuốc và mất hết tác dụng.

Amoxicilline: Đây là loại thuốc được kê để tiêu diệt vi khuẩn HP Khá hiệu quả và rất ít khi xảy ra các tác dụng ngoài mong muốn như: nôn mửa, đi ngoài… Đồng thời vẫn chưa có ca bệnh nào xảy ra tình trạng kháng thuốc.

Clarithromycin: Đây là loại kháng sinh khác thuộc nhóm macrolid. Đây là loại thuốc kháng sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP cao, ít xảy ra tình trạng kháng thuốc.

Trên đây là một số loại thuốc chữa đau dạ dày cơ bản hay được các bác sĩ chỉ định, vẫn còn rất nhiều loại thuốc khác nhưng chúng tôi chỉ đưa thông tin về những loại phổ biến nhất. Còn những loại thuốc khác các bạn có thể đón đọc ở những bài sau.

Cám ơn các bạn đã tin tưởng lựa chọn trang web daubaotu.org để tìm hiểu thông tin về các loại thuốc tây chữa đau dạ dày cũng như tham khảo một số cách chữa đau dạ dày từ thiên nhiên tại nhà, rất mong nhận được nhiều phản hồi cũng như các ý kiến đóng góp cho trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi thư từ thắc mắc các bạn có thể bình luận hoặc gửi mail về cho website, chúng tôi sẽ cố gắng hồi âm sớm nhất. Thân chào!

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*