Chia sẻ cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Đông y

Rất nhiều loại thuốc tây y hiện nay có tác dụng phụ gây tàn phá dạ dày gây nên những cơn đau, viêm loét nghiệm trọng. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao nhiều người sợ dùng thuốc tây mà áp dụng các bài thuốc đông y lành tính, ngay cả trong việc điều trị bệnh đau dạ dày cũng vậy. Ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Đông y an toàn mà bạn có thể biết.

dong-y-tri-dau-day-1

Tại sao nên chọn thuốc Đông y chữa đau dày? 

Khi bị các bệnh như viêm hang vị dạ dày, viêm xung huyết hay viêm loét toàn bộ dạ dày- tá tràng…Đây là những căn bệnh thường gặp gây nên bệnh đau dạ dày có nguy hiểm tới sức khỏe. cơn đau thường xuất hiện tại vùng thượng vị đau lan xuống mạn sườn và gây nên những cơn đau âm ỉ, mước độ đau quặn còn phụ thuốc và vết loét. Kèm theo một số triệu chứng khác như: Buồn nôn, nôn, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu chứng bụng, căn không ngon miệng….

Lúc phát hiện bệnh vì việc điều trị sớm là rất cần thiết, giúp hồi phục tổn thương tại niêm mạc dạ dày giảm đau. Thế nhưng việc áp dụng phương pháp tây y hay đông y trị đau dạ dày thường được mọi người quan tâm, mặc dù mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng nhưng có thể nói xét về độ trị bệnh an toàn thì có lẽ phương pháp đông y tốt hơn, các vị thuốc chủ yếu là thảo dược, vị thuốc thiên nhiên nên trị bệnh tốt mà không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm như thuốc tây y. Cơ chế đào thải thuốc ra ngoài chủ yếu qua thận nhưng đảm bảo lành tính không có thời gian bán thải lâu như thuốc tây y.

Bên cạnh đó việc áp dụng thuốc Đông y trị bệnh còn giúp tiết kiệm chi phí điều trị xuống, có thể áp dụng kéo dài mà không cần lo lắng thuốc đe dọa tới sức khỏe.

Các bài thuốc Đông y  giúp điều trị đau dạ dày

Theo các thầy thuốc Đông y thì việc điều trị bệnh đau dạ dày chủ yếu dùng các vị thuốc có tính làm liền niêm mạc dạ dày nhanh giúp giảm cơn đau. Một số bài thuốc thường được áp dụng điều trị bệnh đau dạ dày mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bài thuốc 1: 

Thành phần: Diên hồ sách 12g, hương phù 22g, Sa nhân 10g, trần bì 14g, cam thảo 8g, táo tàu 10g.

dong-y-tri-dau-day

Cách dùng: Cho các vị thuốc trên vào ấm sắc cùng 1.2 lít nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa nhỏ nhất sao cho các chất có trong thuốc có thể thấm ra ngoài nước cho tác dụng trị bệnh hiệu quả tốt hơn. Sắc tới khi nào còn khoảng 200ml nước thì rót ra bát chờ nguội và uống. Cứ một thang thuốc chia làm 3 lần uống liên tục theo liệu trình của bác sĩ.

Bài thuốc 2: 

Thành phần: ngũ linh chi 50g, bồ hoàng 50g, mật ong.

Cách dùng: Chỉ cần đem tán các vị thuốc trên thành bột sau đó mỗi lần dùng chỉ cần lấy 1 thìa bột với một ít mật ong đem nhai rồi nuốt ngày thực hiện 2 lần trước khi ăn sẽ thấy cơn đau dạ dày thuyên giảm hăn.

Bài thuốc 3: 

Thành phần bài thuốc gồm: Đan bì 18g, Thược dược 20g, trần bì 12g, trạch tả 18g, bối mẫn 10g, táo nhân 4-5 quả, thạch bì 15g.

Chinese traditional herbs and medicine close up

Cách dùng: Bài thuốc này hơi khác với bài thuốc trên đó là các bạn đem tẩm dấm thanh rồi đem sao qua vị thuốc thược dược, sau đó cho cùng các vị thuốc còn lại vào đem sắc uống. Tương tự như bài thuốc 1 chia ra 1 thang chia làm 3 lần uống sáng -trưa-chiều và nên uống trước khi ăn cơm.

Trên đây là một số bài thuốc chữa đau dạ dày từ đông y mà mọi người nên tham khảo, nếu muốn áp dụng trị bệnh thì nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ để trị bệnh hiệu quả nhất nhé!

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*