Công thức đơn giản chữa đau dạ dày bằng chè dây

Chè dây là thảo dược quý có tác dụng chữa trị rất nhiều bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Đặc biệt không chỉ trong dân gian mà cả nghiên cứu hiện đại cũng chứng minh dùng trà dây có tác dụng chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Dưới đây là những hướng dẫn cách dùng trà dây chữa đau dạ dày hiệu quả nhất để các bạn tham khảo áp dụng. Đừng bỏ lỡ nhé.

Công dụng của chè dây chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Công thức đơn giản chữa đau dạ dày bằng chè dây

Chè dây là vị thuốc thảo dược tự nhiên dùng để chữa trị nhiều bệnh như chữa mất ngủ, an thần, giải độc gan và nhất là rất có ích trong điều trị bệnh dạ dày. Cụ thể như sau:

– Công dụng diệt trừ vi khuẩn Hp gây đau dạ dày. Trà dây có hoạt tính kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, giảm đau và bảo vệ dạ dày.

– Công dụng kháng viêm, làm lành vết loét dạ dày: với họa chất flavonoid có trong trà dây giúp giảm viêm mạnh mẽ và làm lành vết viêm loét trong dạ dày. Từ đó giúp ngăn chặn và điều trị bệnh viêm loét dạ dày, đau dạ dày hiệu quả, an toàn.

– Công dụng trung hòa aixt dịch vị dạ dày giúp làm giảm lượng axit gây đau dạ dày, ợ chua rất tốt.

Cách chữa đau dạ dày bằng chè dây hiệu quả

Công thức đơn giản chữa đau dạ dày bằng chè dây

Cách dùng chè dây trị đau dạ dày rát đơn giản, có thể áp dụng lâu dài mang lại hiệu quả cao và an toàn. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần tuân thủ theo một số lưu ý về liều lượng sử dụng như sau:

Mỗi ngày, người bệnh dùng chè dây lượng khoảng từ 40 – 50g. Dùng chè dây để pha nước uống nhiều lần thay nước lọc trong ngày. Cách pha trà như sau:

– Mỗi lần bạn có thể lấy 10g chè pha với 300ml nước. Pha chè như vẫn hãm các loại chè thông thường để uống. Đó là trước tiên cho chè vào ấm, đổ nước sôi vào rồi lắc nhẹ, sau đó đổ nước này đi. Sau đó tiếp tục đổ 300ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 15 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.

– Hàng ngày, hãy uống nước chè dây nhiều lần thay cho nước lọc. Hoặc bạn có thể cho chè nóng hoặc để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để uống đều được.

Mách bạn: 

– Nên uống trà tốt nhất là trước bữa ăn 20 – 30 phút có tác dụng tốt cho tiêu hóa và ngăn chặn các triệu chứng đau dạ dày.

– Nên uống nước trà nóng, ấm sẽ tốt hơn uống lạnh.

– Không uống nước chè để qua đêm sẽ gây đầy bụng.

– Không nên uống quá liều lượng nêu trên.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*