Điều trị nội soi dạ dày có đau không, giá bao nhiêu?

Tuần qua, trang tin daobaotu.org nhận được nhiều thắc mắc của bạn đọc về cách điều trị nội soi dạ dày, chi phí điều trị hết bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó thì chúng tôi dành thời gian giới thiệu tới bạn đọc bài viết này. Mời các bạn tham khảo.

1/ Điều trị nội soi dạ dày có đau không?

dieu-tri-noi-soi-da-day-co-dau-khong-gia-bao-nhieu-1.jpg

Điều trị nội soi dạ dày được đánh giá cao hơn các phương pháp siêu âm, chụp cắt lớp điện toán (CT), cộng hưởng từ (MRI) hay X – quang. Nội soi có thể giúp nhìn thấy các tổn thương rất nhỏ chỉ vài mm trong dạ dày; phát hiện tế bào ung thư; đồng thời có thể test vi trùng Helicobacter Pylori (HP). Khi tiến hành nội soi dạ dày sẽ không gây đau cho bệnh nhân; mà chỉ có hiện tượng khó chịu thoáng qua khi đưa ống soi qua họng mà thôi. Hiện nay, nhờ cải tiến mà một số phương pháp nội soi sẽ không gây khó chịu cho người bệnh. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bạn có thể tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý trước và sau khi tiến hành nội soi dạ dày

Phương pháp nội soi gây mê giúp bệnh nhân bất tỉnh trong 15 phút, tỉnh lại sau 3 – 5 phút soi. Bệnh nhân tỉnh dậy mà không có cảm giác đau; cách làm này tương đối an toàn nên nó được sử dụng rộng rãi trong y học.

Phương pháp nội soi bằng đường mũi sử dụng ống soi nhỏ bằng 1/2 ở máy nội soi thường. Trước khi đưa ống soi qua mũi thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc co mạch để giảm sự tiết dịch của xoang mũi. Thủ thuật này cần được bác sĩ viêm mũi viêm xoang kiểm tra trước để bảo đảm an toàn.

Phương pháp nội soi viên nang thường không gây khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này không còn được nhiều bác sĩ sử dụng để nội soi dạ dày.

Nội soi dạ dày là việc làm cần thiết để tìm ra nguyên nhân gây bệnh; hoặc các bệnh có liên quan đến dạ dày. Khi cơ thể có các biểu hiện đau thượng vị, nôn ói liên tục, cảm giác ợ hơi, khó tiêu thì nên tiến hành nội soi. Dựa trên hình ảnh trong dạ dày gửi về mà bác sĩ sẽ tìm ra bệnh và cách chữa trị phù hợp. Sau một thời gian điều trị thì bạn nên nội soi lại để bảo đảm bệnh đã được chữa khỏi.

Việc nội soi thường không kéo dài lâu chỉ mất từ 10 – 15 phút mà thôi. Để việc nội soi được thuận lợi thì bạn nên tuân thủ một số vấn đề trước khi nội soi. Đó là nhịn ăn trước khi soi 8 giờ; không hút thuốc lá hay dùng các đồ uống có màu. Việc này nhằm ngăn ngưa khả năng nôn ói, bảo vệ đường thở, giúp bác sĩ thấy rõ tổn thương.

2/ Chi phí cho một lần điều trị nội soi dạ dày

dieu-tri-noi-soi-da-day-co-dau-khong-gia-bao-nhieu-2.jpg

Hiện nay các bệnh viện công, bệnh viện tư, phòng khám tư đều có dịch vụ nội soi dạ dày. Do đó, khó mà xác định được một mức giá cụ thể khi tiến hành điều trị bệnh. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng chi phí ở các bệnh viện công đều rẻ hơn các chỗ khác. Sở dĩ bên ngoài chi phí đắt hơn là do máy móc hiện đại hơn; dịch vụ khám và chữa bệnh tốt hơn bạn không phải chờ đợi, bác sĩ giỏi; và nhiều chi phí khác nữa…

Bạn đừng nên đặt nặng vấn đề chi phí mà hãy quan tâm tới sức khỏe của mình trước. Khi thấy có các triệu chứng đau dạ dày kéo dài thì nên tiến hành nội soi dạ dày để được chẩn đoán chính xác và tìm ra cách điều trị phù hợp. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Một số bài viết bạn có thể tham khảo thêm:

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*