Hướng dẫn cách làm món ăn trị đau bao tử ngon tuyệt cú mèo

Cùng khám phá những món ăn trị đau bao tử vừa ngon, vừa bổ lại giúp điều trị bệnh tốt từ chuyên gia dinh dưỡng sau đây nhé.

Văn hóa ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, không chỉ ngon, hợp khẩu vị mà các món ăn còn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe cung cấp dinh dưỡng và dưỡng chất. Không những thế một số món ăn còn giúp chữa bệnh rất tốt.

Những món ăn trị đau bao tử hiện nay cũng rất dễ làm và đa dạng, nguyên liệu cũng dễ tìm và mua. Bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn sau đây là sẽ có ngay những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe lại hết bị bệnh.

Xem thêm:

Điểm nhanh các món ăn trị đau bao tử dễ làm tại nhà

món ăn trị đau bao tử
Món ăn trị đau bao tử từ rau củ quả

Cà rốt nấu táo đỏ món ăn tốt trị đau bao tử

Nguyên liệu: Cà rốt 200g, Táo đỏ 20g

Hướng dẫn: Cà rốt rửa sạch, cắt lát, táo đỏ rửa sạch. Cho cà rốt cùng táo đỏ vào nồi, thêm nước rồi ninh nhừ lấy nước cốt dùng.

Công hiệu: Cà rốt có tính bình, có tác dụng nhuận táo, bổ hư, hóa trệ, sáng mắt. Táo đỏ tính bình, vị ngọt có tác dụng bổ trung ích khí chủ yếu chứa carbohydrate, vitamin C. Khi kết hợp 2 nguyên liệu lại sẽ có một món bổ trung ích khí, hóa trệ hòa vị thích hợp cho những người lớn tuổi mắc phải bệnh đau bao tử.

Món canh lươn nấu đảng sâm

huong-dan-cach-lam-mon-an-tri-dau-bao-tu-2
món ăn trị đau bao tử từ lươn

Nguyên liệu: 1 con lươn to,15g đảng sâm, 15 vỏ quýt, 5 quả táo tàu, Vài lát gừng

Hướng dẫn: Lươn làm sạch, bỏ ruột rồi cắt thành những khúc nhỏ. Đảng sâm và táo tàu bỏ hột. Vỏ quýt rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ. Hầm khoảng 1 giờ trên bếp với lửa nhỏ sau đó nêm nếm vừa ăn.

Công hiệu: Thịt lươn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, hỗ trợ tiêu hóa…

Món ăn trị đau bao tử: Thịt dê nấu củ cải

huong-dan-canh-lam-mon-an-tri-dau-bao-tu-1

Nguyên liệu: 100g thịt dê, 100g Táo tây, 80g đậu hà lan, 300g củ cải,  Ngò rí.

Hướng dẫn: Ngò rí rửa sạch, cắt đoạn, táo tây gọt vỏ bỏ hột, đậu hà lan bỏ vỏ, củ cải rửa sạch cắt lát, thịt dê cắt lát. Cho thịt dê, củ cải, đậu hà lan vào nồi rồi nấu lửa lớn. Khi sôi thì cho táo tàu vào rồi vặn lửa nhỏ ninh thêm 1 giờ, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ngò rí lên mặt món ăn.

Công hiệu: Thịt dê tính ấm nhiệt, vị ngọt, ăn nhiều thịt dê giúp tăng men tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.Đậu hà lan có tác dụng lợi tiểu, giải độc. Củ cải tính mát, vị ngọt, cay. Có chứa carbohydrate, sinapine, lignin… Nghiên cứu hiện đại cho thấy, củ cải giúp tăng nhu động ruột, trợ tiêu hóa.

Trên đó là top 3 món ăn trị đau bao tử ngon bổ, giúp bạn phòng và điều trị bệnh đau dạ dày tốt nhất. Ngoài ra nó còn rất tốt đối với sức khỏe.

Bạn Nên Đọc

One thought on “Hướng dẫn cách làm món ăn trị đau bao tử ngon tuyệt cú mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*