Khi bị đau bao tử nên làm gì cho đúng

Đau bao tử nên làm gì? Là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi bị đau bao tử, làm gì để giảm nhanh các triệu chứng và cơn đau do bệnh gây ra. Để tình trạng trên không kéo dài bạn hãy nhanh chóng đẩy lùi các cơn đau bao tử bằng các việc làm sau đây.

làm gì khi bị đau bao tử
Chườm nóng giúp giảm đau bao tử

Bị đau bao tử nên làm gì cho đúng

Từ bỏ những thói quen xấu hàng ngày

Có rất nhiều thói quen hàng ngày của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đau bao tử bạn cần phải thay đổi ngay nếu muốn nhanh chóng hết bệnh.

1- Ăn trước khi đi ngủ

đau bao tử nên làm gì

Ăn trước khi đi ngủ kể cả là những thực phẩm dễ tiêu như sữa, trái cây cũng gây hại cho bao tử. khi đó lượng thức ăn thừa chưa kịp tiêu hóa hết sẽ bị phân hủy và lên men trong dạ dày gây đầy bụng, chướng hơi, khó chịu.

2- Vừa ăn vừa làm việc

kh-dau-bao-tu-nen-lam-gi-cho-dung-2

Khi đang làm việc mà bạn sử dụng đồ ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc đau bao tử lên 3 lần. Vì lúc này lượng máu lớn sẽ tập trung ở khu vực thần kinh để bạn hoạt động trí não làm việc hơn là cung cấp cho bao tử để nghiền nát thức ăn tiêu hóa.

3- Sử dụng nhiều thuốc giảm đau

Không nên lạm dụng thuốc giảm đau mỗi khi xuất hiện các cơn đau bao tử vì gây tác hại rất nghiêm trọng cho bao tử. Thuốc giảm đau sẽ khiến cho bao tử giảm sản xuất lượng chất nhầy bảo vệ niêm mạc gây xuất huyết thậm chí gây loét dạ dày(bao tử) dẫn tới các căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư dạ dày…

4- Sử dụng các chất kích thích

Thuốc lá có chứa chất nicôtin làm thu hẹp các mạch máu trong dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày đồng thời làm giảm tiết dịch dạ dày để tiêu hóa thức ăn.

Đồ uống có gas, bia, rượu ăn mòn lớp nhầy của dạ dày ngoài ra những thức uống này còn ảnh hưởng tới gan, thần kinh và tim mạch…

Nên làm gì khi bị đau dạ dày

Chỉ với những mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giảm nhanh các cơn đau do căn bệnh đau dạ dày gây nên. Những việc nên làm khi bị đau dạ dày như:

Giữ ấm cho dạ dày (bao tử)

khi-dau-bao-tu-nen-lam-gi-cho-dung-4

Khi xuất hiện các cơn đau bạn nên áp dụng phương pháp chườm ấm sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Việc ta cần làm chỉ là chuẩn bị túi chườm ấm hoặc chai nước ấm chườm vào bụng. Đơn giản hơn thì bạn có thể uống một ly nước ấm cho thêm ít muối, hoặc một ly trà gừng đều có tác dụng làm dịu cơn đau rất nhanh.

Đặc biệt hơn khi bị đau dạ dày thay vì uống các loại thuốc tây thì các bạn nên thay bằng các bài thuốc nam trị đau dạ dày như vậy sẽ hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Đi bộ

Khi xuất hiện các cơn đau thay vì ngồi ôm bụng bạn nên đứng lên và đi lại nhẹ nhàng. Đi lại sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn nhanh hơn đồng thời cũng khiến lượng khí tích tụ ra khỏi cơ thể giúp giảm đau và tiêu hóa tốt hơn.

Nằm nghiêng về bên trái

khi-dau-bao-tu-nen-lam-gi-cho-dung-3

Bạn ngồi xuống và gấp chân về phía bên trái hoặc có thể nằm nghiêng về phía bên trái, cách làm này sẽ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng và giảm đau rõ rệt.

Hy vọng với những chia sẻ về những điều mà người bị đau bao tử nên làm để giảm đau, tránh bệnh tái phát. Cũng như giúp cho bệnh tiến triển tốt hơn.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*