Làm thế nào chữa đau dạ dày bằng lá khôi?

Ông bà ta có những bài thuốc dân gian lấy những cây thuốc thảo dược quen thuộc trong vườn nhà để trị bệnh đau dạ dày. Tuy hiện nay những bài thuốc này dần mai một thay thế bằng các loại thuốc tây y hay kỹ thuật y học hiện đại nhưng ở đâu đó những bài thuốc như chữa đau dạ dày bằng lá khôi vẫn được sử dụng áp dụng trị bệnh thành công an toàn.

Người ta thường nhận biết bệnh dạ dày sớm qua môt số triệu chứng điển hình như:

  • Ợ chua
  • Đầy hơi, trướng bụng.
  • Trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên.
  • Đau vùng thượng vị, đau âm ỉ thường xuyên kéo dài.
  • Chán ăn, ăn uống không ngon miệng.

Chữa đau dạ dày bằng lá khôi tía 

Ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh đau dạ dày xuất hiện thì khi bệnh còn sớm thì bạn có thể khắc phục nhanh các triệu chứng này bằng bài thuốc từ lá khôi tía.

la-khoi-ti-tri-benh

Công dụng theo Đông y thì lá khôi tía là vị thuốc có vị đắng, có tác dụng chữa đau dạ dày tốt nhờ công dụng giúp giảm tiết dịch acid dịch vị, giúp làm se khô vết loét lành vết loét dạ dày nhanh hơn nhờ vậy mà việc bị đau dạ dày do viêm loét dạ dày thường dùng lá khôi tía giúp giảm nhanh các cơn đau do bệnh dạ dày gây ra hiệu qủa. 

! Lưu ý: Lá khôi tía có tính phá huyết nên trong trường hợp dùng trị bệnh đau dạ dày cần dùng đúng cách nếu dùng trong thời gian dài có thể gât tổn thương phá cấu trúc huyết lúc này bệnh không chỉ không khỏi mà còn có thể nặng hơn. Tốt nhất là nên hỏi qua ý kiến thầy thuốc Đông y rồi điều trị sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách áp dụng lá khôi trị đau dạ dày 

Ngoài việc dùng độc lập lá khôi tía trị bệnh đau dạ dày thì các thầy thuốc còn kết hợp lá khôi tía với các vị thuốc thảo dược khác thành các bài thuốc trị viêm loét dạ dày cấp và mãn tính giúp điều trị bệnh nhanh chosngv. Bạn có thể tham khảo 2 cách trị đau dạ dày từ lá khôi đơn giản như sau:

  • Cách 1: Lá khôi trị đau dạ dày cấp 

Lấy lá khôi khoảng 50g rửa sạch rồi nấu với nước sắc nhỏ lửa cứ khoảng 1 lít nước thì sắc còn 250 ml  lấy uống. Ngày uống 2 lần và liên tục theo liệu trình mức độ nghiêm trọng của mỗi người bệnh gặp phải.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Bài thuốc hay chữa đau dạ dày bằng tam thất 

Tuyệt chiêu chữa bệnh đau dạ dày bằng hạt bưởi

  • Cách 2: Bài thuốc kết hợp 

Thành phần: Kết hợp lá khôi 60g với các vị thuốc khác như: Bồ công anh 40g, Khổ sâm 12g, cam thảo 10g.

Bài thuốc này dùng làm 1 thang thuốc sắc uống điều trị bệnh viêm loét dạ dày mãn tính, uống ngày 3 lần theo hướng dẫn liệu trình của bác sĩ.

Ngoài việc dùng lá khôi tía trị bệnh viêm loét dạ dày, đau dạ dày ra thì người bệnh cũng cần chú ý tới việc ăn uống, các bữa ăn có thể chia làm nhiều bữa, nhai kỹ thức ăn, khi đau nên ăn nhẹ, ăn lỏng uống nhiều nước tránh những thức ăn dễ gây kích thích, không nên uống các loại nước có cồn và không nên hút thuốc lá.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh hoàn toàn!

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*