Mách bạn cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong

Mách bạn cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong. Nghệ vàng và mật ong là một phương pháp dân gian điều trị viêm loét dạ dày được y học hiện đại công nhận và khuyến khích bệnh nhân nên dùng để hỗ trợ làm lành các vết loét. Vậy cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong như thế nào? Mời bạn theo dõi trong bài viết sau.

Mách bạn cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong

1. Cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong

Nguyên liệu cần thiết: Nghệ vàng ( Đông y gọi là khương hoàng, uất kim), chối hột, chuối chát xanh, non, sắn dây ( Đông y gọi là cát căn, cam cát căn)

Thực hiện: 

Cứ mỗi buổi, trước bữa ăn bạn dùng 1 cốc sạch, cho vào 150 ml nước sôi để nguội trộn với 15g bột thuốc ( khoảng 3 thìa cà phê) và 1 thìa mật ong khoảng 10 cc, khuấy cho thuốc tan đều. Sau khi ăn xong thì uống nước thuốc này.

Công dụng:

+ Bài thuốc này có thể điều trị chứng viêm dạ dày ( viêm hang vị, niêm mạc dạ dày, cuống dạ dày và hành tá tràng): Uống liên tục khoảng 30 0 45 ngày sẽ có hiệu quả

+Chữa viêm loẹt dạ dày hành tá tràng: Uống liên tục khoảng 3- 4 tháng thì mới cho kết quả.

Lưu ý: Uống mỗi ngày 3 lần sau bữa ăn để thu được kết quả tốt nhất.

Gợi ý các tin liên quan:

2. Cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong dạng viên thuốc

Nguyên liệu: 120gr bột nghệ tươi, 60gr mật ong, 1 lọ thủy tinh hoặc chai nhựa có nắp kín để đựng thuốc. Nếu muốn làm số lượng nhiều có thể làm theo tỉ lệ bột nghệ và mật ong lần lượt là 2 : 1.

Thực hiện:

Bạn trộn đều bột nghệ và mật ong thành hỗn hợp thuốc. Sau đó se hỗn hợp lại thành các viên nhỏ, sao cho mỗi viên khoảng 5 gr, lúc này bạn sẽ thu được 35 – 40 viên nếu làm theo số lượng nguyên liệu như trên. Lưu ý là dùng bao bao nấu ăn để thực hiện. Tiếp theo bạn co các viên nghệ mật ong vào lọ đã chuẩn bị, có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc để ở nơi khô ráo, thoáng mát tùy bạn.

Sử dụng:

+ Trường hợp để chữa viêm loét dạ dày, đau dạ dày nặng thì dùng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên, dùng đều đặn trong 40 ngày. Với người chậm thích ứng với thuốc hoặc bệnh quá nặng có thể phải dùng lâu hơn.

+ Trường hợp chữa đau dạ dày nhẹ, mới chớm bệnh thì chỉ cần dùng khoảng 5- 10 ngày liên tục. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên, chia theo 3 bữa ăn chính.

Lưu ý khi thực hiện cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong

Không sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi. trường hợp bệnh nhân là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

+ Tuyệt đối không thay thế bằng nghệ đen: Nhiều người có quan niệm hiếm thì sẽ quý, tuy nhiên, ở nước ta mặc dù nghệ đen không phổ biến nhưng nó hoàn toàn không “quý” trong trường hợp này. Khác với nghệ vàng, nghệ đen là “đại kỵ” với bệnh dạ dày, các bệnh viêm loét đường ruột, dạ dày. Vì những hợp chất có trong nghệ đen có thể khiến vết loét nhiễm trùng và bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trên đây là 2 cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ và mật ong. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thuốc, bạn vẫn cần đến thăm khám bác sĩ thường xuyên để giám sát bệnh tình, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*