Mẹo dân gian chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

Theo kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh hiệu quả. Vậy thực quả chuối xanh có tác dụng trị đau dạ dày không và cách dùng như thế nào ? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để có câu trả lời.

Chuối xanh có chữa được bệnh đau dạ dày không ?

Mẹo dân gian chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

Theo kinh nghiệm dân gian dùng chuối xanh để chữa đau dạ dày rất hiệu nghiệm. Đó là nhờ chuối có vị chát, ngọt, tính mát có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu.

Còn theo y học, chuối xanh có khả năng kích thích sự phát triển của lớp màng nhày của dạ dày, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào dạ dày. Chính vì vậy, chuối xanh có lợi ích rất tốt trong việc chữa trị bệnh dạ dày. Người bệnh có thể chỉ cần thường xuyên ăn chuối xanh cắt lát kèm vói rau sống cũng có thể cải thiện và ngăn chặn tình trạng bệnh.

Cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

Dùng chuối tiêu xanh

Theo kinh nghiệm dân gian dùng bài thuốc từ quả chuối xanh kết hợp với mật ong chữa đau dạ dày vô cùng đơn giản mà hiệu nghiệm, an toàn. Cho đến nay, đây vẫn là bài thuốc được nhiều người tin tưởng áp dụng. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu: Chuối tiêu xanh, non và mật ong nguyên chất.

Cách dùng:

Trước tiên, bạn tước vỏ chuối tiêu xanh ra, cho vào chậu nước ngâm cho bớt nhựa và chát, sau đó thái ra thành từng lát mỏng, phơi khô, nghiền thành bột mịn.

Khi dùng, bạn lấy bột chuối trộn với mật ong rồi vo thành viên để ăn liền hoặc bảo quản nơi khô thoáng để dùng dần. Hoặc người bệnh có thể dùng bột chuối pha với mật ong và nước ấm để uống hàng ngày.

Mật ong kết hợp với chuối xanh chữa đau dạ dày rất tốt. Đó là nhờ trong mật ong có chứa nhiều vitamin có tác dụng kích thích sự trao đổi chất, tăng cường hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó mật ong có tác dụng kháng khuẩn giúp làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Dùng chuối hột

Mẹo dân gian chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

– Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: 12 quả chuối hột xanh, kim tiền thảo 50g, rễ cỏ tranh 100g, bông mã đề 50g.

Cách dùng: chuối xanh xắt mỏng, sao vàng hạ thổ. Sau đó cho cùng các nguyên liệu vào sắc với 0,5 lít nước, sắc đến khi chỉ còn 200ml thì chia thành 4 phần uống trong ngày. Dùng bài thuốc này liên tục 7 ngày sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau dạ dày như ợ chua, ợ hơi, đau bụng,…

– Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 10 quả chuối hột xanh, rau má 20g, rau diếp cá  15g, đu đủ vừa chín tới 50g, lá sen khô 10g, củ mải 20g và 20g gạo lứt.

Cách dùng: chuối hột xanh tước vở, xắt mỏng; rau má và rau diếp cá sao vàng hạ thổ. Tất cả các nguyên liệu cho vào sắc với 800ml nước còn 300ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Áp dụng liên tục trong 5 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: 5 quả chuối xanh, đu đủ chín tới 30g, mía lau 50g, táo tàu 20g.

Cách dùng: chuối xanh vũng gọt vỏ, xắt mỏng, sao vàng hạ thổ, sau đó cho cùng các nguyên liệu còn lại vào nấu với 0,5 lít nước nấu uống trong ngày khi khát. Dùng liên tục 4 ngày.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*