Thực hư chữa đau dạ dày bằng diện chẩn

Chữa đau dạ dày bằng diện chẩn là 1 phương pháp rất có ích đối với những người đang bị bệnh. Người ta thường  nói “ Có bệnh thì vái tứ phương” quả là không sai tí nào. Chữa đau dạ dày bằng diện chẩn thời gian gần đây hay được mọi người truyền tai nhau về khả năng trị bệnh tuyệt vời của nó. Đây là phương pháp đã có từ lâu nhưng không được phổ biến bằng các phương pháp hiện đại Y học hay Đông Y.

thuc-hu-chua-dau-da-day-bang-dien-chan-2

Tìm hiểu thực hư chữa đau dạ dày bằng Diện Chẩn

Nhiều người sau khi đã điều trị từ Tây y sang Đông y mà bệnh tình vẫn chưa khỏi thì quyết định mạo hiểm áp dụng điều trị bằng phương pháp diện chẩn.

Điều trị bằng Diện Chẩn là gì?

“Diện chẩn” hay còn có tên tiền thân là “ Diện chẩn điều khiển liệu pháp” xuất hiện ở Sài Gòn đầu thập niên 1980, về sau thì lan rộng ra khắp các tỉnh thành. Đây là phương pháp tác động trực tiếp lên các huyệt trên mặt để trị bệnh. Đây là phương pháp do Giáo sư, tiến sỹ khoa học Bùi Quốc Châu tìm tòi và phát triển.

Cái tên “ Diện chẩn” của phương pháp này nghĩa là: Xem khuôn mặt của mỗi người giống như 1 cái màn hình, những huyệt trên khuôn mặt thì giống như những cái nút bấm, chỉ cần đưa tay bấm vào đâu là ở đó có tác dụng. Hay dễ hiểu hơn thì đây là phương pháp mang tính chất điều khiển.

Vậy Diện Chẩn có chữa được đau dạ dày?

Theo những nghiên cứu của Giáo sư Bùi Quốc Châu đưa ra thì phương pháp này hoàn toàn có thể chữa được các triệu chứng của đau dạ dày. Ông còn đưa ra những phác đồ điều trị riêng cho từng triệu chứng của bệnh.

Nguyên nhân gây ra đau dạ dày ( Theo phương pháp Diện Chẩn)

 • Do suy nghĩ quá nhiều, đầu óc thường xuyên căng thẳng
 • Hay tức giận
 • Ăn uống không đúng giờ, thất thường, bỏ bữa
 • Có thói quen uống nhiều nước đá lúc đói.
 • Ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, cay nóng. Uống trà, cà phê đậm, hút thuốc lúc bụng đói.

Triệu chứng đau dạ dày (Theo phương pháp Diện Chẩn)

Vành môi trên của người bệnh nám đen như là có râu. Tàn nhang nổi trên mặt theo vùng huyệt: 39 – 120 – 121 – 37. Đồng thời có vết sẹo mờ hoặc rõ tại vùng huyệt 423.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách chữa đau dạ dày bằng Diện Chẩn

thuc-hu-chua-dau-da-day-bang-dien-chan-1

Người bệnh thực hiện day ấn các huyệt đạo sau lên mặt: 19- 14- 50- 423- 61- 3- 360- 39- 63- 127- 37- 0- 16- 124- 34- 113- 290- 45.

Tác dụng khi day ấn:

 • Huyệt 19 – 14: Khi day ấn 2 huyệt này sẽ giúp người bệnh được giãn cơ từ đó chống co thắt dạ dày giảm đi cảm giác đau đớn.
 • Huyệt: 50 – 423: Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và sinh nước mật. Đồng thời giúp điều hòa vị khí, vùng thượng vị được tiêu hơi.
 • Huyệt: 61- 3- 39- 63- 630: Giúp cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng, các vết loét nhanh chóng lành lại.
 • Huyệt 127- 37: giúp làm ấm bụng và tiêu hóa tốt.
 • Huyệt 16-0: Khiến dạ dày giảm tiết ra axit chua gây viêm loét
 • Huyệt 113- 45- 290: Giúp tụy tạng sản sinh nội tiết tố Isurin – đây là chất giúp chuyển đường vào gan.

Để hiệu rõ hơn về phác đồ điều trị cũng như cách day ấn moi người có thể tham khảo Video sau để học theo 1 cách dễ dàng.

Đây là phương pháp điều trị không gây tốn kém cho người bệnh và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Ngoài ra phương pháp này cũng rất dễ học và bắt chước theo. Đây là phương pháp không chỉ người Việt Nam học theo mà một số nước cũng đã bắt đầu áp dụng. Nhờ tìm ra được phương pháp điều trị mới này mà Giáo sư Bùi Quốc Châu nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các Giáo sư danh tiếng khác. Qua đó càng giúp người bệnh tin tưởng và áp dụng theo phác đồ điều trị của Diện Chẩn.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*