Tác dụng thuốc đau bao tử dạng sữa đối với cơ thể

Hiện nay trên thị trường ngoài các loại thuốc chữa đau dạ dày dạng viên nang, thì còn có các loại thuốc đau bao tử dạng sữa và hòa tan. Ngày càng được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trẻ em nhờ công dụng nhanh và mùi vị dễ uống.

Những loại thuốc chữa đau bao tử dạng sữa uống.

Trong các loại thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa uống thường có chứa nhôm phosphate hay còn gọi là (aluminium phosphate) một loại thuốc kháng acid dạ dày dạng sữa. Có tác dụng làm làm giảm acid dịch vị dư thừa có trong dạ dày nhưng không gây  trung hòa.

Thuốc đau bao tử dạng sữa chứa nhôm phosphate

Hiện nay trên thị trường thuốc Phosphalugel là một loại thuốc dạng sữa hòa tan có chứa nhôm phosphate và là tên thương mại để bán trên thị trường.

thuốc đau bao tử dạng sữa phosphalugel
Thuốc đau dạ dày phosphalugel

Thuốc phosphalugel có 2 dạng đó là dạng sữa hòa tan và dạng viên nén.

Trong 1 túi 20g thuốc có chứa khoảng 2.746g nhôm phosphate và dạng viên chứa khoảng 2.50g.

Đọc thêm: Công dụng của thuốc đau dạ dày phosphalugel

Tác đụng đối với cơ thể.

Khi vào cơ thể nhôm phosphate sẽ làm giảm acid dịch vị dư thừa có trong dạ dày và tạo một lớp màng bảo vệ lên vùng niêm mạc của dạ dày. Lớp màng bảo vệ giống như một lớp sữa có chứa nhôm phosphate tác dụng nhanh vào các vùng bị viêm loét làm liền nhanh các vết thương và bảo vệ vùng niêm mạc khỏi các tác động từ bên ngoài. Khi thực hiện xong nhiệm vụ các chất aluminium phosphate (nhôm phosphat) dư thừa sẽ được đẩy ra ngoài theo đường phân.

Liều Dùng thuốc Phosphalugel:

Người lớn: 1-2 gói x 2-3 lần/ngày.

Trẻ em > 6 tháng: 1/2 gói hay 2 muỗng cà phê sau mỗi 4 cữ ăn, < 6 tháng: 1/4 gói hay 1 muỗng cà phê sau mỗi 6 cữ ăn

Ưu điểm khi dùng thuốc:

Thuốc không gây tác động đến thực phẩm nên khi sử dụng không cần phải ăn kiêng như các loại thuốc khác.

Khả năng trung hòa và giảm các acid một cách nhanh chóng, giúp giảm các triệu chứng của bệnh hơn so với các loại thuốc khác.

Không gây ảnh hưởng đến quá trình chụp x-quang khi dùng thuốc.

Thuốc có tác dụng đối với bệnh nhân nào ?

Đối với những người bệnh mắc các chứng bệnh như viêm thực quản, viêm dạ dày cấp và mãn tính. Các chứng bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày và tác tràng, triệu chứng kích thích dạ dày, ợ chua, buồn nôn đặc biệt là trong thời kỳ thai ghén có thể dùng (Tuy nhiên không nên dùng thuốc trong thời gian dài khi mang thai)

Rối loạn hệ tiêu hóa do thực phẩm như café, hoặc các loại thức ăn khó tiêu.

Những biến chứng của bệnh thoát vị cơ hoàng và viêm đại tràng…

Cảnh báo:

Không sử dụng thuốc lâu ngày đối với người bị mắc các cứng bệnh liên quan đến thận đặc biệt là suy thận. Những người mẫn cảm với nhôm hoặc các chế phẩm của thuốc.

Khi sử dụng thuốc nên có hướng dẫn và kê đơn của bác sĩ. Tuy là loại thuốc an toàn tuy nhiên để đảm bảo việc điều trị bệnh diễn da tốt và tránh tình tráng kháng thuốc và nhờn thuốc bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Bạn Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*